Làm thế nào để chọn đúng loại súng siết bulong khí nén? | HTGoods
Khuyến mãi hàng tuần
Miễn phí vận chuyển đơn hàng trên 5tr
Bạn cần giúp đỡ? Hãy gọi: 1900 98 68 25 hoặc sales@htgoods.com.vn
HTGoods

Làm thế nào để chọn đúng loại súng siết bulong khí nén?

Súng siết bulong khí nén là dụng cụ chuyên dùng để tháo hay siết chặt các đai ốc, bulong bằng hệ thống khí nén được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp sản xuất điện, sản xuất phần cứng, nghề mộc, ngành công nghệ lắp ráp, sữa chữa như ô tô, xe máy, máy tính, công cụ, ngành công nghiệp sản xuất đồ chơi, đồ nhựa đồ gỗ…

Khi bạn có một công việc cần hoàn thành với súng siết bulong khí nén thì bạn phải chắc chắn rằng súng siết bulong khí nén bạn chọn sẽ giúp bạn hoàn thành tốt nhất công việc của mình. Để có được sự lựa chọn súng siết bulong khí nén phù hợp với công việc nhất bạn cần xem xét một số vấn đề sau:

Xem xét ứng dụng

Điều quan trọng nhất là đảm bảo súng siết bulong có lực siết phù hợp với công việc và tùy vào từng loại kích thước bulong cũng như độ cứng của bulong sẽ có lực siết tiêu chuẩn

Vì nếu siết bulong quá mạnh sẽ làm cháy ren bulong, đai ốc. Nếu chưa siết đủ lực sẽ làm mối ghép lỏng dần ra theo thời gian ảnh hưởng đến quá trình làm việc và ảnh hưởng đến các chi tiết khác của máy móc. Vì vậy, dưới đây là Bảng thông số tương ứng giữa kích thước bulong và lực siết tiêu chuẩn:

Ô màu xanh thể hiện lực siết tiêu chuẩn cho kích cỡ bulong, đai ốc phù hợp, màu vàng thể hiện lực siết chưa đạt đến yêu cầu hoặc vượt quá yêu cầu của kích cỡ bulong đai ốc đó.

Bạn có biết?

Giống như lái xe, khi cần tăng tốc thì ta phải tăng số, để đảm bảo lực siết tối ưu, chúng tôi khuyến cáo bạn chọn ô xanh trong bảng. Nó sẽ phù hợp với phần lớn nhu cầu công việc chứ không phải mô mem xoắn cực đại màu vàng. Còn nếu bạn thường xuyên sử dụng súng siết bulong với lực siết lớn nhất, ô màu vàng là sự lựa chọn phù hợp hơn.

Kiểm tra lưu lượng khí và hệ thống vận hành

Lưu lượng khí chính xác + phụ kiện phù hợp = Hiệu suất sử dụng cao nhất.

Dụng cụ khí nén đương nhiên cần khí nén, do vậy đừng đánh giá thấp tác động của lưu lượng khí và hệ thống khí nén vận hành.

Đầu tiên, để có được dòng khí nén phù hợp phải kiểm tra ở mức của máy nén khí. Tốt nhất lưu lượng của máy nén khí phải lớn hơn lượng khí tiêu thụ của dụng cụ cần khoảng 20%-30%.

Tiếp theo bạn kiểm tra đường kính ống khí tối thiểu cần dùng cho dụng cụ và kết hợp với tổ hợp FRL (bộ lọc không khí, điều áp, tra dầu mỡ), cút nối, cuộn dây… Tất nhiên cách này sẽ không làm mất lưu lượng khí trong quá trình vận hành.

Mỗi dụng cụ dùng 1 bộ FRL sẽ đảm bảo cho áp suất vận hành ổn định nhất và dụng cụ khí nén sẽ được bôi trơn thường xuyên.

Bạn có biết?

Hầu hết các dụng cụ khí nén hoạt động với mức áp suất không khí 6.3 bar. Để đảm bảo thiết lập chính xác bạn nên cho phép áp suất không khí cao hơn mức này của máy nén và thiết lập mức 6.3 bar tại FRL.

.

Tags: sanphamgoiy_related-air-impact-wrench
Bạn đang xem: Làm thế nào để chọn đúng loại súng siết bulong khí nén?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi