Hướng dẫn chọn đúng loại dụng cụ cầm tay cách điện | HTGoods
Khuyến mãi hàng tuần
Miễn phí vận chuyển đơn hàng trên 5tr
Bạn cần giúp đỡ? Hãy gọi: 1900 98 68 25 hoặc sales@htgoods.com.vn
HTGoods

Hướng dẫn chọn đúng loại dụng cụ cầm tay cách điện

Dụng cụ an toàn là điều quan trọng đặc biệt đối với những người thợ chuyên nghiệp, những người sử dụng nó để kiếm sống. Việc chọn đúng dụng cụ không chỉ mang lại hiệu suất công việc cao mà còn bảo vệ cho người sử dụng.

Khi lựa chọn giữa 2 dụng cụ, có thể nhìn và sử dụng giống hệt nhau nhưng mức độ bảo vệ khác nhau thì cũng có nghĩa là lựa chọn khác nhau giữa sự sống và cái chết.

Tại sao lại sử dụng dụng cụ cách điện?

Sử dụng các dụng cụ cách điện không phải luôn ưu tiên cho các thợ chuyên nghiệp làm việc trực tiếp với dòng điện mà nó được sử dụng cho tất cả mọi người khi làm các công việc liên quan đến dòng điện bởi các dụng cụ cách điện sẽ giúp bảo vệ người dùng chống lại dòng điện lên đến 1000 V.

Các dụng cụ thông thường với phương pháp bảo vệ thủ công (như dùng nhựa hoặc cao su tạo lớp phủ ở tay cầm để cách điện) sẽ không bao giờ so sánh được với các loại dụng cụ được sản xuất và chứng nhận an toàn đầy đủ.

Dụng cụ cách điện được chế tạo như thế nào?

Các dụng cụ cách điện thường đắt hơn các dụng cụ thường bởi để có thể tạo ra chúng là cả một quá trình phức tạp và cần nhiều thời gian.

Các phương pháp phổ biến nhất được sử dụng để sản xuất dụng cụ cách điện là nhúng và phun vật liệu cách điện vào khuôn đã định sẵn. Lợi ích của chúng đều bảo vệ người dùng chống điện giật khi sử dụng.

Quá trình nhúng để tạo dụng cụ cách điện cho dụng cụ cách này được sử dụng chủ yếu bởi các nhà sản xuất Bắc Mỹ. Quy trình này đảm bảo mỗi dụng cụ cách điện đều đáp ứng tiêu chuẩn ASTM F 1505 về độ bám dính và tính chất điện môi, tính chống cháy và độ bền. Quá trình cuối cùng trong phương pháp sản xuất nhúng đòi hỏi mỗi dụng cụ được cắt, làm sạch, đánh bóng và khắc laser. Các bước này đòi hỏi sự chính xác và thời gian để đạt được kết quả tối ưu.

Các dụng cụ cách điện được sản xuất bằng cách sử dụng quy trình nhúng, có 2 lớp cách điện với các màu tương phản đỏ và vàng hoặc cam và vàng. Bên cạnh tính cách điện của nó lớp bên trong cũng chỉ thị tính an toàn. Khi lớp phía trong không được nhìn rõ qua lớp ngoài nữa, dụng cụ đã hết tính an toàn và cần được thay mới.

Không giống như phương pháp ở Bắc Mỹ nơi có dụng cụ được nhúng trong vật liệu cách điện. Các nhà sản xuất tại Châu Âu và Châu Á thường sử dụng quá trình dùng khuôn đúc cho vật liệu cách điện.

Sự so sánh giữa 2 phương pháp nhúng và khuôn thì không có phương pháp nào tốt hơn phương pháp nào. Nó chỉ là vấn đề sở thích cá nhân. Cả 2 phương pháp này luôn đảm bảo bảo vệ người dùng lên đến 1000V và bảo hành trọn đời.

Chọn dụng cụ cách điện: Những điều cần xem xét

Khi bạn đã quyết định được thiết kế dụng cụ nào bạn cảm thấy thoải mái nhất thì bạn cần cân nhắc thêm một số điều quan trọng khi chọn một dụng cụ cách điện.

Chọn nhà sản xuất dụng cụ có uy tín

Chất lượng tổng thể của một dụng cụ cách điện không thể được đánh giá chỉ dựa trên phương pháp cách điện. Chất lượng và hiệu suất của dụng cụ là quan trọng nhất.

Các thương hiệu chuyên về các dụng cụ được cách điện đã được kiểm nghiệm thực tế và được chứng minh bởi người dùng vì vậy lựa chọn thương hiệu uy tín là điều cần thiết.

Kiểm tra độ bám.

Chọn một dụng cụ cách điện với độ bám chắc chắn sẽ làm giảm khả năng trượt, rơi gây nguy cơ thương tích cá nhân khi sử dụng.

So sánh sự bảo hành

Khi mọi thứ ngang bằng, bảo hành sẽ được đưa ra xem xét. Một dụng cụ được bảo hành chu đáo sẽ tạo nên sự khác biệt. Một thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo các dụng cụ được cách điện có bảo hành trọn đời.

Một yếu tố quan trọng nữa là nhà sản xuất có khả năng chế tạo dụng cụ cách điện theo yêu cầu riêng từ khách hàng. Điều này đặc biệt có giá trị với những người thợ chuyên nghiệp, chuyên gia cần sử dụng kích thước tùy chỉnh phù hợp với điều kiện công việc. Các nhà sản xuất uy tín có khả năng đáp ứng hầu hết các dụng cụ cách điện vượt ra ngoài các loại tiêu chuẩn. Và, họ thể hiện sự đa dạng và chuyên nghiệp cũng như luôn đổi mới trong sản xuất.

Tiêu chuẩn cách điện VDE VÀ ASTM F1505 có sự khác biệt gì

Nếu bạn nghiên cứu một dụng cụ cách điện cẩn thận, bạn sẽ thấy các biểu tượng và nhãn hiệu khắc trên chúng. Hai biểu tượng phổ biến nhất là logo VDE và biểu tượng hình tam giác kép.

Phổ biến ở Bắc Mỹ, ASTM F1505 chứng nhận mỗi dụng cụ đã trải qua quá trình cách điện. Một dụng cụ cách điện được chứng nhận ASTM F1505 có khắc “1000V” và biểu tượng tam giác kép, cũng như số năm nó đã được cách điện.

VDE (Verband der Elektrotechnik - Hiệp hội điện, điện tử và công nghệ thông tin) là một tổ chức tuân thủ các quy định riêng và xác nhận rằng các dụng cụ đang tuân thủ đúng theo quy định thử nghiệm.

Có trụ sở tại Frankfurt, Đức, chứng nhận VDE chủ yếu được sử dụng bởi các nhà sản xuất châu Âu và châu Á. Sau khi quá trình cách điện được chứng nhận VDE, mỗi dụng cụ được sản xuất bằng quy trình này sẽ được khắc tự động bằng biểu tượng VDE.

Tương tự như so sánh giữa phương pháp nhúng và phun, cơ quan cấp chứng nhận không phân biệt tiêu chuẩn VDE và ASTM tiêu chuẩn nào hơn, Mà cả 2 loại tiêu chuẩn này đều yêu cầu kiểm tra toàn diện trong mỗi công đoạn làm nên dụng cụ và nó được chứng nhận và thử nghiệm để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Làm thế nào để đảm bảo dụng cụ cách điện an toàn để sử dụng.

Đầu tiên là kiểm tra bằng trực quan dụng cụ cách điện mỗi khi bạn có ý định sử dụng nó. Nếu có bất kỳ vết nứt, vết cắt, vết khứa hoặc những thiệt hại trên lớp da màu cam, đỏ bên ngoài có thể nhìn thấy được. Bạn không nên sử dụng dụng cụ đó vì nó có thể đã gặp vấn đề với việc cách điện.

Chỉ sử dụng các dụng cụ cách điện ở những khu vực, vị trí có nhiệt độ môi trường tương thích, phù hợp với thông số kỹ thuật của nhà sản xuất.

Không chạm vào bất kỳ phần nào của dụng cụ mà không được cách điện bởi nó có thể tiếp xúc với nguồn điện.

Bảo vệ các dụng cụ cách nhiệt tránh xa các vật nhọn như, dao kéo… để tránh làm hỏng vật liệu cách điện

Giữ các dụng cụ cách điện xa các nguồn nhiệt.

Làm sạch và sử dụng các dụng cụ cách điện thường xuyên để đảm bảo sử dụng được lâu bền và an toàn.

Cách tốt nhất là ngắt nguồn điện trước khi bắt đầu sửa chữa hoặc kiểm tra. Đối với những trường hợp không thể ngắt nguồn điện thì chú ý dụng cụ cách điện là một yếu tố quan trọng trong chuỗi bảo hộ an toàn lao động bên cạnh các vật dụng an toàn khác như găng tay chống tĩnh điện, cách điện, quần áo bảo hộ…

Tags: dụng cụ cách điện kìm cách điện sanphamgoiy_related-insulated tool tô vít cách điện
Bạn đang xem: Hướng dẫn chọn đúng loại dụng cụ cầm tay cách điện
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi