Làm thế nào để chọn và dùng dao lăn nhám đúng cách? | HTGoods
Khuyến mãi hàng tuần
Miễn phí vận chuyển đơn hàng trên 5tr
Bạn cần giúp đỡ? Hãy gọi: 1900 98 68 25 hoặc sales@htgoods.com.vn
HTGoods

Làm thế nào để chọn và dùng dao lăn nhám đúng cách?

Khi nhìn thấy đầu trục các chi tiết máy hay dụng cụ cầm tay có những vết nhám rất đẹp và đều tắp, có bao giờ bạn tự hỏi: Lảm thế nào người ta có thể tạo ra chúng? 

    

 

 

 

 

(Hình minh họa các đầu trục, đầu chi tiết tròn đặc tạo nhám kép và nhám đơn)

Câu trả lời ở đây chính là: "Dao lăn nhám công nghiệp - Knurling Tool" - một thiết bị phụ trợ (HTGoods thường gọi là dụng cụ gia công cắt gọt). Chúng ta cùng xem qua video dao lăn nhám được sử dụng như thế nào qua video dưới đây:

Dao lăn nhám công nghiệp là một trong những thiết bị phụ trợ rất quan trọng trong sản xuất và gia công đầu trục nhám công nghiệp. Dụng cụ hoạt động trên nguyên lý lăn và cắt đồng thời, mỗi tiết diện và kiểu bố trí bánh lăn tạo ra profile nhám với biên dạng và độ nhám khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu profile nhám trên bánh xe lăn:

Về hướng tạo vết nhám: Có 2 loại thẳng và chéo. Loại thẳng và loại chéo nếu dùng đơn lẻ 1 bánh lăn sẽ tạo ra profile nhám có mặt cắt tương tự bánh răng thẳng và bánh răng chéo. Nếu dùng kết hợp 2 bánh sẽ tạo ra profile nhám dạng chéo.

        

(Từ trái sang, hình 1: 2 loại dao lăn thẳng và chéo, hình 2: kết quả sau khi sử dụng dao lăn thẳng đơn, hình 3: kết quả sau khi sử dụng kết hợp 2 dao lăn).

Về độ mịn của vết nhám: Hoàn toàn phụ thuộc vào bước răng của profile bánh lăn, được chia thành 3 mức thô - trung bình - mịn tùy thuộc yêu cầu gia công. Thông số chi tiết bước răng, Quý khách hàng vui lòng tham khảo trong Catalog với đường link download bên dưới.

Để sử dụng dao lăn nhám có tuổi thọ cao nhất, người sử dụng cần quan tâm 3 yếu tố chính:

Vật liệu phôi: Dao lăn nhám Supertool được chế tạo để xử lý bề mặt nhám trên các bề mặt vật liệu: đồng, nhôm, thép, inox, nhựa. 

Đường kính phôi: Tùy từng cách tạo nhám và độ mịn vết nhám, đường kính phôi dao động từ 1.5 - 250 mm

Tốc độ gia công: Tốc độ gia công phù hợp với bảng dưới sẽ mang đến tuổi thọ cao nhất cho dao lăn nhám.

Ngoài ra, việc sử dụng dầu cắt khi gia công là đương nhiên và hết sức quan trọng để lưỡi cắt không bị quá nhiệt gây mẻ, vỡ phôi...

HTGoods (Supertool Việt Nam) đang là nhà phân phối chính thức các dòng dao lăn nhám khác nhau của hãng Supertool - Nhật Bản.

(Quý khách nếu quan tâm, vui lòng click vào đây để download catalog hoặc gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết)

Tags: dao lan nham dao lan nham cheo dao lan nham thang sanphamgoiy_related-knurling tool
Bạn đang xem: Làm thế nào để chọn và dùng dao lăn nhám đúng cách?
Bài sau
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Tran Quang Quy

17/10/2020

Hiện chúng tôi cần tìm mua bộ lăn nhám trên máy tiện, như sau: 1. Dạng cán dao lắp hai quả lăn nhám - cán cỡ 20x20. 2. Nhám dạng quả trám 45o 3. Vật liệu lăn nhám: SUS304. 4. Đường kính lăn nhám: 2.5 ~ 4.0. 5. Bề rộng vết lăn nhám 8.0mm Xin sớm nhận được thêm tư vấn, báo giá và thời gian có thể cấp hàng. (nếu cần xin gọi vào điện thoại 0915-108-188). Xin cảm ơn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi