9 điều bạn phải biết nếu muốn dùng cờ lê lực đúng cách. | HTGoods
Khuyến mãi hàng tuần
Miễn phí vận chuyển đơn hàng trên 5tr
Bạn cần giúp đỡ? Hãy gọi: 1900 98 68 25 hoặc sales@htgoods.com.vn
HTGoods

9 điều bạn phải biết nếu muốn dùng cờ lê lực đúng cách.

Cờ lê lực là một trong những thiết bị được sử dụng khá phổ biến trong sản xuất các ngành công nghiệp chính xác như: sản xuất linh kiện điện tử, lắp ráp ô tô, máy bay..được sử dụng rộng rãi là vậy, song nhiểu người vẫn chưa hiểu rõ hay đơn giản là sử dụng chưa đúng cách. Dưới đây là 9 điều bạn phải biết khi sử dụng:

1. Bảo quản cờ lê lực  

Khi một cờ lê lực được sử dụng thường xuyên, nó sẽ hoạt động liên tục mà không cần phải quan tâm nhiều. Tuy nhiên, khi lưu trữ cờ lê lực trong một khoảng thời gian dài người dùng nên đặt lực về mức tối thiểu nhưng không bao giờ về "zero" (không).

Một chiếc cờ lê đặt lực tối đa để trong kho với thời gian dài sẽ làm giảm độ đàn hồi của lò xo dần đi. Mặt khác, nếu đặt lực lò xo về "zero", các thành phần khác trong cờ lê có thể di chuyển một phần tương đối với nhau. Khi lò xo được nén lại, hướng của các thành phần này có thể thay đổi và ảnh hưởng đến độ chính xác. Do vậy, cách tốt nhất khi báo quản cờ lê trong thời gian dài là nên để 1 lực tối thiểu trên thang đo.

2. Để có kết quả chính xác, 1 "click" là đủ.

Người dùng thường để cờ lê kêu "click" nhiều lần khi đã đủ lực mà không biết rằng vẫn có 1 lượng nhỏ momen xoắn vẫn truyền vào bulong. Do vậy muốn dùng cờ lê lực trơn tru và liên tục, hãy nhớ 1 "click" là đủ.

3. Sử dụng cờ lê lực khi siết bulong ren ngược

Nhiều cờ lê lực chỉ hiển thị momen theo chiều kim đồng hồ. Do đó, người dùng luôn cần kiểm tra thông số kỹ thuật của cờ lê trước khi sử dụng nó để đảm bảo công cụ phù hợp và tránh mất kiểm soát mô-men xoắn. Ví dụ như các đai ốc bánh xe bên trái, bàn đạp trái của xe đạp…

4. Chuyển đổi giữa các đơn vị mô-men xoắn

Chuyển đổi các đơn vị mô-men xoắn có thể khó khăn nhưng rất cần độ chính xác cao, bạn có thể convert trực tiếp trên các ứng dụng online có độ tin cậy cao, miễn phí & nhanh chóng mà không cần tính toán nhiều.

5. Điều chỉnh cờ lê lực

Các nhà sản xuất thiết bị luôn cung cấp mô-men xoắn yêu cầu cho bất kỳ chi tiết tháo lắp nào, do vậy khi điều chỉnh cờ lê lực phải luôn nhớ đảm bảo đáp ứng chính xác các đòi hỏi đó.

 6. Sử dụng các điểm đặt lực trên tay cầm để có kết quả chính xác

Tất cả các cờ lê lực khi hoạt động đều phụ thuộc vào chiều dài cánh tay đòn và có đánh dấu điểm đặt lực rõ rệt trên tay cầm, nhưng có rất nhiều người lại không quan tâm lắm yếu tố quan trọng này. Để có kết quả chính xác, tất cả các cờ lê lực nên được vận hành với tay cầm được đặt đúng vị trí thiết kế. Cũng rất cần thiết khi quan sát các điểm đặt lực khi hiệu chỉnh cờ lê lực.

7. Dùng cờ lê lực để tháo hoặc nới lỏng bulong, đai ốc.

Miễn là người dùng vận hành thận trọng và không vượt quá mô-men xoắn tối đa, hầu hết các cờ lê lực có thể được sử dụng để tháo bulong. Tuy nhiên, nếu lực tháo vượt quá dải lực của cờ lê, nên sử dụng một công cụ khác. Vượt quá giới hạn mô-men tối đa trong quá trình nới lỏng bu-lông, có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của cờ lê, gây ra vấn đề cho công việc trong tương lai. Do vậy nếu có nghi ngờ, hãy sử dụng một công cụ khác để nới lỏng bu lông.

8. Có nên nối dài cho tay cờ lê lực?

Không bao giờ nên gắn cờ lực với 1 ống tuýp hoặc bất cứ hình thức nào tương tự vì như vậy có thể làm hỏng công cụ nghiêm trọng và khiến nó không chính xác. Nhà sản xuất chắc chắn đã nghiên cứu đã thiết kế chiều dài của cờ lê lực vừa đủ với sức vặn của người dùng.

9. Cờ lê lực có khoá hãm

Thang lực rất dễ dàng bị xê dịch trong quá trình sử dụng .Vì vậy, nếu cờ lê lực được gắn sẵn khóa hãm, hãy luôn luôn sử dụng nó trước khi vận hành để tránh mọi thay đổi ngoài ý muốn.

Tags: sanphamgoiy_related-co-le-luc
Bạn đang xem: 9 điều bạn phải biết nếu muốn dùng cờ lê lực đúng cách.
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi