5 gợi ý để việc bảo trì hệ thống HVAC hiệu quả hơn | HTGoods
Khuyến mãi hàng tuần
Miễn phí vận chuyển đơn hàng trên 5tr
Bạn cần giúp đỡ? Hãy gọi: 1900 98 68 25 hoặc sales@htgoods.com.vn
HTGoods

5 gợi ý để việc bảo trì hệ thống HVAC hiệu quả hơn

HVAC (Hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa nhiệt độ) viết tắt của cụm từ (Heating, Ventilating, and Air Conditioning) gọi chung là hệ thống điều hòa không khí

Dưới đây là 5 gợi ý để việc bảo trì HVAC hiệu quả hơn

Khi nói đến các nhà máy và cơ sở vật chất thì hệ thống HVAC là một thành phần đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng tòa nhà vẫn ở đúng mức nhiệt độ và độ ẩm. Nhưng cũng giống như bất kỳ hệ thống nào chúng sẽ trở thành một vấn đề lớn nếu xảy ra sự cố. Vậy bảo trì dự phòng là chìa khóa quan trọng để giữ cho hệ thống HVAC hoạt động ổn định và hiệu quả.

Mặc dù nhiều nhà quản lý thấy việc hoạt động bảo trì theo sự cố tiết kiệm thời gian và chi phí hơn so với bảo trì định kỳ, nhưng nhiều công cụ có thể giúp làm giảm chi phí và việc thực hiện bảo trì định kỳ sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng giúp tiết kiệm chi phí trong thời gian dài.

Sau đây là 5 gợi ý để việc bảo trì HVAC hiệu quả:

1. Đảm bảo rằng bạn có đúng vật dụng cho từng nhu cầu bảo trì. Khi sử dụng các công cụ không phù hợp để hoàn thành nhiệm vụ bảo trì chúng sẽ gây hại nhiều hơn lợi ví dụ: bạn sẽ không sử dụng cưa thay búa để đóng đinh. Hoặc tại sao lại sử dụng áp lực máy giặt để làm sạch cuộn dây? Áp lực của lồng giặt có nguy cơ làm hỏng cuộn dây và khả năng phải sửa chữa tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn nếu bạn sử dụng máy làm sạch cuộn dây, được thiết kế chuyên dụng để đảm bảo làm sạch các cuộn dây. Một số công cụ thậm chí còn cho phép bảo trì làm sạch tại chỗ để tiết kiệm được thời gian cho tiến độ công việc.

Người quản lý muốn đảm bảo rằng thời gian của họ dành cho việc bảo trì thiết bị là hiệu quả thì điều quan trọng là phải đầu tư đúng công cụ bảo trì để tiết kiệm thời gian, chi phí và giảm thiểu rủi ro thiệt hại và tránh lãng phí.

2. Đảm bảo nhân viên được đào tạo về các thiết bị bảo trì cũng như được tập huấn về cách tiến hành bảo trì và thiết bị HVAC được đưa vào quy trình giới thiệu của công ty cho bất kỳ nhân viên mới nào. Hiểu được cách sử dụng thiết bị bảo trì một cách chính xác sẽ tiết kiệm được thời gian của công ty vì việc bảo trì sẽ được thực hiện chính xác ngay từ lần đầu tiên. Một điều không kém phần quan trọng là nó sẽ làm giảm nguy cơ thiết bị bị lỗi do người vận hành. Khi mua thiết bị mới, nhiều nhà cung cấp sẽ hướng dẫn ngay tại nơi vận hành nếu được yêu cầu.

3. Có một kế hoạch bảo trì riêng cho mỗi hệ thống HVAC. Đầu tư cho việc bảo trì HVAC thường xuyên sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều về việc sửa chữa cũng như tiền bạc và thời gian. Hãy chắc chắn rằng cơ sở của bạn có một kế hoạch bao gồm lịch trình thời gian bảo hành HVAC ít nhất mỗi năm 1 lần, nếu có thể 1 năm 2 lần hay giữa các mùa sử dụng. Có kế hoạch bảo trì tại chỗ giúp ngăn ngừa sự cố mất điện, sửa chữa đột ngột và tốn kém. Còn được gọi là kế hoạch bảo trì phòng ngừa vì những lý do trên bên cạnh đó việc vệ sinh và bảo trì hệ thống cũng giúp tiết kiệm năng lượng và hệ thống hoạt động hiệu quả hơn.

4. Duy trì nhật ký hoạt động của hệ thống. Thông qua các nhật ký này giúp theo dõi thông tin liên quan đến hoạt động của các thiết bị.Thông thường nhất được sử dụng cho thiết bị làm lạnh, nhật ký hoạt động sẽ giúp bạn theo dõi nhiệt độ, áp suất và mức nước. Khi các chỉ số vượt ra ngoài chuẩn mực xảy ra, việc bảo trì hoặc sửa chữa có thể cần thiết. Nhất ký hoạt động cũng là một cách hữu hiệu để theo dõi xu hướng và so sánh dữ liệu trong năm.

5. Đo lường hiệu quả đạt được. Đo lường là một nhiệm vụ thường bị bỏ qua bởi phải mất thêm thời gian để xác định những gì và làm như thế nào để đo lường có thể tìm ra nếu bạn không có một kế hoạch cụ thể. Trong thực tế một cuộc khảo sát đã được thực hiện bởi Goodway Technologies cho thấy chỉ có 39% trong số 255 người trả lời đo lường hiệu quả đạt được từ việc làm sạch máy làm lạnh. Tuy nhiên hệ thống  HVAC tạo nên chi phí họat động lớn nhất của nhà máy. Đo lường mức tăng hiệu suất năng lượng do bảo trì thường xuyên cho thấy tác động của công việc đem lại hiệu quả tiết kiệm chi phí.

Khi đã đảm bảo đội ngũ quản lý công cụ bảo trì và đã được đào tạo để sử dụng thiết bị phù hợp đồng thời kết hợp với việc sử dụng nhật ký hoạt động và việc thực hiện bảo trì đúng theo kế hoạch thì hệ thống HVAC của nhà máy sẽ hoạt động trôi chảy và hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

TCB104 | TCB105 |  TCB107 | TCB502 - Dao cắt ống Inox SUPER - # TCB Dụng cụ uốn ống SUPER - #TB39 series (Standard type tube bender) Dao cắt tôn Ehoma P-1 | P-2 | P-3 | P-3L | P-4 Bộ dụng cụ loe ống Supertool - #TSC420M (Tubing tool set) Bộ kiểm tra và đo lường lắp đặt điện  BEHA- AMPROBE  -#  451171.0030
Dao cắt ống Inox Super - Nhật Bản Dụng cụ uốn ống ống đồng, ống Inox Dao cắt tôn 7mm Ehoma - Nhật Bản Bộ loe và cắt ống đồng sửa máy lạnh Bộ kiểm tra và đo lường lắp đặt điện BEHA- AMPROBE

 

Bạn đang xem: 5 gợi ý để việc bảo trì hệ thống HVAC hiệu quả hơn
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi